Thursday 29 September 2016

தரிவாலா முறுக்

தரிவாலா முறுக்

தரிவாலா முறுக்

 

தேவையானவை:

 பொடியாக நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - 2

 பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி - ஒன்று

 தக்காளி விழுது - 3 டீஸ்பூன்

 கரம்மசாலாத்தூள் - அரை டேபிள்ஸ்பூன்

 மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) - ஒரு டீஸ்பூன்

 மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன்

 மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்

 இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்

 சிக்கன் - அரை கிலோ

 சீரகத்தூள் - அரை டீஸ்பூன்

 கஸூரி மேத்தி இலை - அரை டேபிள்ஸ்பூன்

 கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு

 தயிர் - 150 மில்லி

 எண்ணெய் - 4 டேபிள்ஸ்பூன்

 சீரகம் - கால் டேபிள்ஸ்பூன்

 பிரிஞ்சி இலை - ஒன்று

 ஏலக்காய் - 2

 பட்டை - சிறிய துண்டு

 உப்பு - தேவையான அளவு

 

செய்முறை:

அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம் சேர்த்துப் பொரிய விடவும். பிறகு, பிரிஞ்சி இலை, ஏலக்காய், பட்டை என ஒன்றன் பின் ஒன்றாகச் சேர்த்துத் தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.  இதில் தக்காளி மற்றும் தக்காளி விழுது சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். நன்கு சுருண்டு வந்ததும் கரம்மசாலாத் தூள், மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்), மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், சீரகத்தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை கிளறவும். இத்துடன் இஞ்சி-பூண்டு விழுது, உப்பு மற்றும் சிக்கன் துண்டுகளைச் சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, மிதமான தீயில் வேக விடவும். சிக்கன் நன்கு வெந்து எண்ணெய் சுருண்டு வந்ததும் கொத்தமல்லித்தழை, கஸூரி மேத்தி மற்றும் தயிர் சேர்த்துக் கிளறி இறக்கிப் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment